ช่วยเหลือค้นหาINDEXhomeบ้านรายชื่อสมาชิกสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)Galleryกลุ่มผู้ใช้

Share | 
 

 GTA SAMP.ASIA

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 
ผู้ตั้งข้อความ

colaza
แก๊ง ข้างถนน
แก๊ง ข้างถนน
avatar

Male
จำนวนข้อความ : 43
Registration date : 19/12/2009
พลัง :
0 / 500 / 50

ระดับความผิด :
0 / 30 / 3ตั้งหัวข้อเรื่อง: GTA SAMP.ASIA    
Sun Jan 15 2012, 20:29

http://www.samp.asia
จุดเด่นของเซิฟเวอร์ SAMP.ASIA

» เปิดมานานกว่า 5 ปี และ มากมายด้วยประสบการณ์การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า
» มีระบบป้องการการใช้ โปรแกรมโกง ที่มีการตรวจสอบได้จริง และ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง เป็นเซิฟเวอร์ GTA Online ที่แรกของโลก
» ไม่เปิดให้เช่า เซิฟเวอร์ GTA หรือ ให้บริการเช่าเซิฟเวอร์ GTA Online เนื่องจากต้องการให้เครื่องเซิฟเวอร์ รองรับผู้เล่นอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
» เซิฟเวอร์มีประสิทธิภาพของอุปกรณ์สูงด้วย CPU Intel i7 และ Triple Channel RAM 12 GB
» วางอยู่บนโครงข่ายอินเทอร์เน็ต 1 Gbp/s ไร้ปัญหา Lag
» มีผู้ดูแลคอยดูแลอยู่สม่ำเสมอ และ จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง
» มีผู้เล่นเข้าเล่นตลอดเวลา โดยรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 250 ผู้เล่น
» มีระบบ Live Support คอยช่วยเหลือกรณีเข้าเล่นไม่ได้
» ระบบโดเนทของเซิฟเวอร์ เป็นระบบอัตโนมัติ ไม่ต้องรอคอยสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน UCP
» ระบบโดเนทไม่มีการแลกเงินในเกมกับเงินจริง เนื่องจากป้องกันปัญหาเงินเฟ้อ
» อัพเดทระบบสม่ำเสมอ
» เซิฟเวอร์ของเรามีระบบการป้องกันการถูกโจมตีด้าน Network ที่มีประสิทธิภาพ
» อื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมรอให้คุณพิสูจน์และเข้ามาเล่นได้แล้ววันนี้

ข้อตกลงของ SAMP.ASIA รวมไปถึงจุดมุ่งหมายในการเปิดเซิฟเวอร์ GTA Online

ปัจจุบันเกมออนไลน์ในประเทศ จะพบจุดล้มเหลวเนื่องจากผู้เล่นเองได้มีการพัฒนาโปรแกรมช่วยเล่น หรือ โปรแกรมโกง จนทำให้ผู้เล่นที่ตั้งใจเล่นปกติ และ ต้องการความสนุกสนาน ได้หมดสนุกไป และทำให้เกมออนไลน์นั้นสูญเสียผู้เล่นที่มีคุณค่าไป ดังนั้นทางทีมงานจึงเริ่มที่ศึกษาวิจัยเกียวกับลักษณะการใช้โปรแกรมช่วยเล่นในรูปแบบต่างๆ เพื่อทดสอบ ทดลอง โดยใช้ Grand Theft Auto and Grand Theft Auto: San Andreas ซึ่งเป็นของบริษัท Take-Two Interactive Software Inc. (Rockstar) โดยทางทีมงาน มิได้แจกจ่ายตัวเกม Grand Theft Auto and Grand Theft Auto: San Andreas แต่อย่างใด ซึ่งทางผู้เล่นต้องเป็นคนหามาเอง เพียงแต่ทางทีมงานพัฒนาในส่วนของการให้ตัวเกมนั้น สามารถเข้าเล่นได้หลายผู้เล่นเท่านั้น (Multi Player) ซึ่งทางผู้พัฒนาได้เริ่มพัฒนาโปรแกรม SA-AC (SAMP - Anti cheats) หรือ TG-AC (Thaigaming Anti cheats) เพื่อป้องกันการใช้โปรแกรมช่วยเล่น ซึ่งหากทางผู้เล่นยินยอมที่จะสมัครสมาชิกกับทางเซิฟเวอร์แล้ว รวมไปถึงได้ดำเนินการติดตั้งโปรแกรม SA-AC หรือ TG-AC จะถึงว่าทางผู้เล่นอนุญาตให้ทางทีมงาน ใช้โปรแกรมดังกล่าวตรวจสอบทรัพยากรในเครื่องผู้เล่น เรียบร้อยแล้ว

โดยในส่วนของการบริจาคเพื่อช่วยเหลือเซิฟเวอร์นั้น จำนวนเงินที่ได้รับบริจาคทางผู้ดูแลจะนำไปใช้ในทางด้านของการปรับปรุงเซิฟเวอร์ รวมไปถึงปรับปรุงบุคคลากร หรือ ใช้จ่ายตามที่ผู้ดูแลระบบเห็นสมควร โดยหากทางผู้เล่นได้ทำการบริจาคมาแล้ว จะถือว่าเป็นการยินยอมให้ โดยมิได้หวังผลสิ่งตอบแทนใดๆ เพียงแต่ต้องการสนับสนุนโครงการที่ SAMP.ASIA ต้องการพัฒนาในระบบต่อไปในอนาคต ซึ่งทางผู้ดูแลขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านที่ช่วยเหลือทางเซิฟเวอร์ด้วยดีตลอดมา

คำว่า Faction นั้นถ้าให้แปลตรงตัวก็แปลว่า " ฝ่าย หรือ พรรคพวก " ซึ่งในเซิฟเวอร์ SAMP.ASIA นั้น จะเปรียบเทียบว่า FACTION นั้นคือ " องค์กร หรือ หน่วยงาน " น่าจะเข้าใจได้ง่ายกว่า ภายในเซิฟเวอร์ของเราได้แบ่ง หน่วยงาน ออกเป็น 18 หน่วยงาน โดยแต่ละหน่วยงานก็ทำหน้าที่แตกต่างกันไป และ มีบทบาทภายในเกมไม่เหมือนกัน เรามาดูกันดีกว่าว่า แต่ละ FACTION นั้นมีบทบาทและหน้าที่อะไรกันบ้าง
• LCPD (Liberty City Police Department)

โดย Faction แรกที่จะนำเสนอก็คือ LCPD (Liberty City Police Department) หรือ คุณตำรวจ ที่จะคอยรักษาความสงบเรียบร้อยภายในเมือง Liberty City หากใครที่มีความต้องการตัว (มีดาว) เนื่องจากกระทำผิดกฏหมายหล่ะก็ระวังพวกเค้าไว้ให้ดีแล้วกัน

• FBI (Federal Bureau of Investigation Department)

FBI เป็นหน่วยงานด้านการสืบสวนสอบสวน อยู่ภายใต้อำนาจของรัฐบาลกลาง เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อการบังคับใช้กฎหมายใน Liberty City มีประสิทธิภาพ ในการสืบสวนสอบสวนคดีอาชญากรรม มีอำนาจบังคับใช้กฎหมายเพื่อปราบปราม อาชญากรรม ต่อต้านการก่อการร้าย องค์กรอาชญากรรม การค้ายาเสพติด ภายใน Liberty City

• ML (Military)

Faction ถัดมาคือ LMC, L-SWC, L-AF และ หน่วยงานย่อยอื่นๆ หน่วยงานนี้เป็นหน่วยงานที่ในเซิฟเรียกง่ายๆ ว่า ทหาร นั่นเอง แต่ในหน่วยงานทหารนั้นแบ่งออกเป็นหน่วยย่อยต่างๆ เช่น ทหารเรือ ทหารอากาศ ทหารบก รักษาดินแดน (รด.) โดยหน้าที่หลักๆ ก็คือการเป็นกำลังสำรองให้กับ LCPD หรือ หากเกิดเหตุร้ายแรงที่ไม่สามารถควบคุมได้ ทางหน่วยงานทหารก็จะถูกเรียกไปปฏิบัติหน้าที่แทน และ เรียกยุทโธปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น รถถัง อาร์พีจี ระเบิดขวด เครื่องบินรบ เพื่อต่อกรกับเหล่าผู้ก่อการร้ายนั่นเอง

• LEMT (Liberty Emergency Medical Team)

หน่วยแพทย์รักษาพยาบาล และ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประจำเมือง Liberty City มีหน้าที่ดูแลชาวเมืองให้พ้นจากโรคภัย รวมไปถึงสนับสนุนการแพทย์ทางการทหาร เพื่อต่อสู้กับเหล่าผู้ก่อการร้าย โดยมีรถคู่ใจคือ รถพยาบาล

• SAN (San News Co, Ltd.)

News Reporter คือ อาชีพที่ต้องใช้ศิลปะในการใช้ภาษาและการพูดตลอดจน มีไหวพริบและทักษะในการพูดสูง ผู้ใดที่มีความคิดที่จะเข้ามาร่วมอยู่ในองค์กรแห่งนี้ จักต้องมีความสามารถในการใช้ภาษามีไหวพริบมีอารมณ์ขัน และมีความมั่นใจในการสื่อสารสูงก็สามารถที่จะเข้ามาร่วมในองค์กรแห่งนี้ได้ โดยผ่านการประเมินจากผู้มีที่ความสามารถและมีประสบการณ์

• LPCT (Liberty Public Company for Transport)

หน่วยงานขนส่งเอกชน (ขสมอ.) หน้าที่สำหรับส่งผู้โดยสารไปยังปลายทางอย่างปลอดภัย เพียงผู้โดยสารแจ้งปลายทางเท่านั้น เจ้าหน้าที่ขนส่งจะพาท่านไปยังเป้าหมายอย่างรวดเร็ว และ ปลอดภัย
• License (License Managers Office)

กรมการขนส่งทางบก ทางน้ำ และ ทางอากาศ มีหน้าที่ออกใบอนุญาตให้ประชาชน หรือ ผู้ขอคำร้องสามารถขับขี่ ยานพาหนะ ต่างๆ ได้ โดยเมื่อเริ่มเกมคุณจะต้องมาขอสอบใบขับขี่รถกับเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งจึงจะสามารถขับรถยนต์ได้ รวมไปถึงรักษาวินัยกฏจารจร ซึ่งสามารถยึดใบขับขี่ยานพาหนะต่างๆ ได้อีกด้วย

• ChickZ (Cluckin' Bell Co, Ltd.)

ไก่ร้อนไหม๊คร๊าบบบบบ ไก่ร้อนไหม๊คร้าบบบบบ ถ้าท่านกำลังเตร็ดเตร่อยู่แถวย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่แล้วได้ยินเสียงตระโกน ขายอาหาร แบบนี้หล่ะก็ ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอก พนักงานร้านขายไก่นั่นเอง เค้ามีหน้าที่ ตระเวนส่ง และ ขายอาหารให้กับชาวเมือง ถ้าเจอพวกเค้าอย่าลืมแวะชิมซัก 1 - 2 กล่อง รับรองอร่ยอิ่มแปร้เลยหล่ะ

มาถึงตรงนี้เราก็รู้จักกับหน่วยงานที่คอยช่วยเหลือบริการประชาชนกันแล้ว แต่!! แน่นอนว่าในสังคมนั้นมีคนดีแล้วก็ต้องมีกลุ่มก่อการร้าย หรือ แก๊งค์ (Gangster) ต่างๆ เรามาดูกันว่าภายในเมือง มีกลุ่มดังนี้

• LCN (La CoSaNostra)
กลุ่ม Gang นี้จะมีสีเทาเป็นสีประจำกลุ่ม บ้านประจำ แก๊งค์ก็อยู่บริเวณตอนเหนือของเมือง Los Santos

• YKZ (Yakuza)

เจ้าพ่อที่มีรากฐานมาจาก ญี่ปุ่น มีสีประจำกลุ่มคือสีแดง จุดที่รวมตัวของ Yakuza นี้อยู่บริเวณใจกลางเมือง San Fiero

• GSF (Grove Street Family)

ไอ้อ้วนหัวเขียวดูแล้วไม่ค่อยน่ากลัว แต่อย่าเข้าไปยุ่งกับ Gang พวกนี้เชียวหล่ะ ตัวป่วนประจำเมืองเลยหล่ะ บ้านของกลุ่มนี้อยู่บริเวณทิศตะวันออกของเมือง Los Santos มีสีเขียว เป็นสีประจำกลุ่ม

• VAG (Vagos)

สีเหลืองทองอร่ามแสดงถึงอำนาจ และ บ่งบอกถึงความมั่งคั่งของ Gang บ้านของ วากอส นั้นมีขนาดใหญ่และเป็นวงกตซับซ้อน ใครเข้าไประวังหลงหล่ะ ว่ากันว่า ใครเข้าไปบ้านของ Vagos แล้ว น้อยมากที่จะออกมาอย่างปลอดภัย

• BAL (Ballas)
เรามักเข้าใจกันว่าสีม่วงเป็นสีของชายรักชายด้วยกัน แต่ไม่ใช่สำหรับเมืองๆ นี้ สีม่วงเป็นสีประจำกลุ่มที่น่ากลัวอย่าง Ballas ความน่าเกรงขามของ Gang นี้ เป็นตำนานประจำเมืองเลยหล่ะ ใครเข้าไปแซว หรือ ไปยุ่งกับพวกเค้า ระวังได้นอนโลงไปตามๆ กันนะ

• AZT (Aztecas)

สีฟ้ากับรถเปิดประทุนที่มีความเร็วเป็นจุดเด่นของ Gang นี้เลยหล่ะ บ้านของ Aztecas มีบรรยากาศสวย เนื่องจากติดกับทะเล และ ที่สำคัญติดกับสำนักงาน FBI เป็นที่น่าสงสัยว่าทำไม ถึงไม่ถูกปราบปราม หรือ หน่วยงานรัฐไม่สามารถเข้าไปยุ่งกับกลุ่มพวกนี้ได้ !!

เป็นไงบ้างครับแต่ละหน่วยงาน แต่ละ Faction ก็มีหน้าที่แตกต่างกันออกไป ดีบ้าง ร้ายบ้าง คุณหล่ะพร้อมที่จะเข้ามาพิสูจน์ความสนุกที่ไม่ซ้ำใครกับ GTA Online สังคมออนไลน์ เซิฟเวอร์ SAMP.ASIA ได้เลยครับ

ไม่ใช่เซิฟของผมนะ ผมแค่ ผู้เล่นคนหนึ่งใน เซิฟ อยากให้ทุกคนได้ลอง
ลองเข้ามาเล่นกันครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down

jomzajokza
มาเฟีย ข้างถนน
มาเฟีย ข้างถนน
avatar

Male
จำนวนข้อความ : 186
Registration date : 07/08/2011
พลัง :
0 / 500 / 50

ระดับความผิด :
0 / 30 / 3ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: GTA SAMP.ASIA    
Mon Jan 16 2012, 10:13

ว้าว Tg เก่า นิ
สวดยอด Gta อันดับ 1 ไนไทย
ขึ้นไปข้างบน Go down

colaza
แก๊ง ข้างถนน
แก๊ง ข้างถนน
avatar

Male
จำนวนข้อความ : 43
Registration date : 19/12/2009
พลัง :
0 / 500 / 50

ระดับความผิด :
0 / 30 / 3ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: GTA SAMP.ASIA    
Mon Jan 16 2012, 14:56

อ่าคับเขาเปลี่ยนจาก TG เป็นsamp เพื่อรอ รองรับให้ ชาวต่างชาติเข้ามาเล่นครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down

mon123455
นักเลงรุ่นน้อง
นักเลงรุ่นน้อง
avatar

Male
จำนวนข้อความ : 15
Registration date : 22/10/2011
พลัง :
0 / 500 / 50

ระดับความผิด :
0 / 30 / 3ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: GTA SAMP.ASIA    
Tue Jan 17 2012, 11:35

อย่าเอาเ้ข้ามาเล่นเลยชาวต่างชาติเดะปิงเยอะ ยิงไม่เข้า 555+

ขึ้นไปข้างบน Go down

liveza775
มาเฟีย ผู้หลบหลีก
มาเฟีย ผู้หลบหลีก
avatar

Male
จำนวนข้อความ : 102
Registration date : 05/03/2011
พลัง :
50 / 5050 / 50

ระดับความผิด :
0 / 30 / 3ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: GTA SAMP.ASIA    
Tue Jan 17 2012, 17:05

สมัครไงอ่ะ ผมสมัครไม่ได้ มันบอก คุณต้องอายุ 18 +
ขึ้นไปข้างบน Go down
 

GTA SAMP.ASIA

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Modsmart : แหล่งสำหรับ GTA mods ของไทย :: General :: Promote SAMP server-